Vụ sạt lở ở Quảng Trị: Đau xót 6 người trong 1 gia đình bỏ mạng, có 1 thai phụ đang mang thai 7 tháng

Tại hiện trường vụ sạt lở, 6 nạn nhân bị chôn vùi dưới bùn lầy. Nhưng đau lòng hơn, trong số 6 nạn nhân có một thai phụ đang ở tháng thứ 7 của thai kì.

Chiều ngày 17/10m trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã xảy ra một vụ sạt lở vô cùng nghiêm trọng. Nguyên nhân là do mưa lớn kéo dài nhiều ngày dẫn đến sạt lở khiến cả nhà ông Hồ Văn Phơi (thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa) đều bị vùi lấp.

Ngay khi nhận được tin, cơ quan chức năng đã cử đoàn cứu hộ để tiếp cận hiện trường vụ sạt lở. Tuy nhiên do nước lũ làm trôi cầu và tràn vào khu vực có nhà dân nên đội cứu hộ không thể tiếp cận được hiện trường. Tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây dẫn vào xã Húc cũng bị mưa lũ làm sạc lở nghiêm trọng. Vì thể, đoàn cứu nạn phải băng qua sông, suối để đến được vị trí vụ sạt lở.

Đến tối ngày 17/10, lực lượng cứu hộ và người dân đã tìm thấy được 2 nạn nhân gồm vợ ông Phơi là Hồ Thị A. và người con là Hồ Thị H. Được biết khi gặp nạn, bà A (vợ ông Phơi) đang mang thai tháng thứ 7.

Tại hiện trường vụ sạt lở, người ta chỉ nhìn thấy đống bùn đất nhão nhoẹt. Hàng trăm người đã được huy động nhằm tìm kiếm cả gia đình ông Phơi. Người dân và đội cứu nạn phải dùng cuốc, xẻng để đào bới bùn đất để tìm được 6 nạn nhân. Sau thời gian tìm kiếm, đến trưa 18/10 thì 4 nạn nhân còn lại cũng được tìm thấy.

Liên quan đến vụ sạt lở, trong quá trình tiếp cận hiện trường đoàn cứu nạn 7 người khi đến KM 193-194 thì bất ngờ gặp sạc lở đất. Hậu quả là Thượng úy Trương Văn Thắng (Công an viên huyện tăng cường) qua đời tại chỗ; ông Hồ Văn Sinh (Chủ tịch UBND xã Hướng Việt) bị thương nặng và Đại úy Lê Văn Duy (Phó Bí thư Biên phòng tăng cường) bị gãy chân. 4 người còn lại trong đoàn tìm kiếm an toàn.

Hiện, người dân địa phương đang tổ chức tang lễ cho 6 nạn nhân xấu số. Ngoài ra, tại khu vực Quảng Trị cũng đang diễn ra nhiều vụ sạt lở khiến nhiều chiến sĩ bị vùi lấp.  Trong đó 22 cán bộ chiến sĩ của Đoàn kinh tế quốc phòng 337 bị sạt lở núi vùi lấp trong đêm.

Các công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang tích cực diễn ra. 14 chiến sĩ đã được tìm thấy. Lực lượng chức năng đã điều động thêm trực thăng để có thể nhanh chóng tìm được những nạn nhân còn lại. Lúc này đây cả đất nước lại một lần nữa hướng về Quảng Trị và cầu mong phép màu sẽ diễn ra với những người con của đất nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.