Vụ chồng ᴄʜặᴛ xáᴄ vợ phi tang: Bằng linh cảm con gái đã khuyên mẹ chấm dứt mối quan hệ

 

Con gái nạn nhân từng khuyên mẹ dừng lại mối quan hệ này vì cho rằng bị cáo Đỗ Ngọc Anh là người không đáng tin. Đau đớn tột cùng trước sự ra đi của mẹ, gia đình nạn nhân đề nghị xử bị cáo mức án tử hình.

Sau nhiều lần hoãn phiên tòa, sáng nay (31/8), TAND TP.Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, ở Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người, với tình tiết định khung Thực hiện tội phạm một cách man rợ.


Bị cáo Đỗ Ngọc Anh tại phiên tòa.

Ngay từ sáng sớm, gia đình nạn nhân (bà Đặng Thị H., đã mất) ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đã có mặt rất đông tại trụ sở tòa án, mong muốn một hình phạt thích đáng dành cho kẻ thủ ác.

Trong tâm trạng đau đớn trước cái chết oan khuất của mẹ, con gái nạn nhân cho biết bản thân chị đi lấy chồng xa, thi thoảng về thăm mẹ ở Chương Mỹ (Hà Nội) có gặp cả bị cáo.

Song linh cảm của chị thấy Ngọc Anh là người không đáng tin, nhiều lần khuyên mẹ nên dừng lại mối quan hệ này, song có lẽ bà H. quá nặng tình nên vẫn tin yêu người đàn ông này.

Con gái nạn nhân quá sốc trước sự ra đi đau đớn của mẹ, trước hành vi phạm tội man rợ của bị cáo, gia đình nạn nhân đề nghị tòa cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo mức án cao nhất là tử hình.

Theo cáo buộc, năm 2016, vợ của Đỗ Ngọc Anh mất. Cuối năm sau, Ngọc Anh quen biết với bà Đặng Thị H. qua mục kết bạn trên mạng xã hội Facebook. Sau một thời gian nói chuyện, cả hai nảy sinh tình cảm.


Gia đình nạn nhân đề nghị xử phạt bị cáo mức án cao nhất.

Cả hai thống nhất, Ngọc Anh sẽ ủy quyền cho bà H. được toàn quyền quản lý, sử dụng, cho thuê, tặng hoặc bán chiếc xe ô tô hiệu tô Parado giá 1,5 tỷ đồng. Đổi lại, bà H. sẽ làm thủ tục ủy quyền, sang tên cho Ngọc Anh thửa đất 60m² của bà H. ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội để Ngọc Anh đầu tư, xây dựng nhà ở.

Ngày 2/4/2018, Ngọc Anh và bà H. đăng ký kết hôn, hai bên ký văn bản thỏa thuận, nếu người nào phản bội thì phải bồi thường danh dự cho người kia với số tiền 1,5 tỷ đồng.

Vậy nhưng, chưa đầy 3 tháng sau ngày đăng ký kết hôn, bà H. nghi ngờ Ngọc Anh có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác nên đã tự ý bán chiếc xe ô tô trên và không làm thủ tục sang tên thửa đất của mình cho Ngọc Anh. Từ đó, dẫn tới mâu thuẫn về tiền bạc giữa 2 người. Ngọc Anh bỏ về nhà riêng tại huyện Đông Anh sinh sống.

Người đàn ông này nhiều lần nhắn tin, gọi điện yêu cầu bà H. phải hoàn tất thủ tục sang tên thửa đất cho mình hoặc trả tiền bán xe ô tô nhưng bà H. không đồng ý. Bực tức về việc này, bị can nghĩ cách đột nhập vào nhà để đánh bà H. cho bõ tức rồi yêu cầu trả lại tiền.

Rạng sáng 31/1/2019, bị can đến nhà vợ, đột nhập vào trong rồi chờ đợi. Khi bà H. thức dậy, ra vườn đã bị Ngọc Anh kéo vào nhà kho đe dọa. Nạn nhân xin, hứa trả lại tiền bán xe nhưng Ngọc Anh không tin và nói “Mày lừa tao, tao cay mày lắm”.

Vừa nói, Ngọc Anh vừa nhặt một thanh kim loại ở nền nhà tấn công bà H., khiến nạn nhân nằm bất động.

Bị can sau đó đã ngắt cầu dao điện, mục đích để camera không ghi được hình ảnh. Khi vừa đi bộ lên khu nhà ở của bà H., Ngọc Anh giật mình nhìn thấy anh Ngô Duy Hiệp (là con bà H., bị câm điếc bẩm sinh).

Ngọc Anh vờ hỏi anh Hiệp có biết bà H. đi đâu không nhằm đánh lạc hướng. Sau đó, Ngọc Anh giấu xác bà H. trong phòng rồi đi về. Chờ đến 22h cùng ngày, Ngọc Anh điều khiển xe ô tô cùng một con dao quay trở lại nhà bà H. với mục đích phân xác mang đi tiêu hủy.

Sau khi vào được bên trong nhà bà H. bằng chùm chìa khóa lấy được lúc trước, Ngọc Anh dùng 4 – 5 chiếc ga trải giường cuốn xác bà H. đưa lên xe ô tô, rồi lau sạch vết máu tại hiện trường.

Xong đâu đấy, Ngọc Anh điều khiển xe ô tô đưa thi thể ra cầu Đông Trù (bắc qua sông Đuống).

Tại đây, đối tượng phân xác bà H. làm nhiều phần bỏ xuống sông phi tang. Ngọc Anh cũng không quên đốt bỏ các vật dụng gây án nhằm che dấu hành vi của mình trước khi về nhà tắm rửa, đi ngủ.

Ngay hôm sau, đối tượng bị cơ quan điều tra Công an huyện Chương Mỹ triệu tập đến để xác minh làm rõ việc bà H. bị mất tích.

2 ngày sau, đối tượng viết đơn xin đầu thú và khai nhận hành vi giết hại, phi tang thi thể bà H. Hiện đối tượng bị giam trong trại của cục Điều tra Hình sự bộ Quốc phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.