Trung Quốc phát hiện Covid-19 trên ƫʜịƫ gà đông lạnh từ Brazil

Mẫu cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil vào thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc có kết quả dương tính với nCoV.

Thông tin được chính quyền thành phố xác nhận hôm nay: “Một mẫu được lấy từ bề mặt lô cánh gà đã được kiểm tra bởi trung tâm kiểm soát dịch bệпʜ địa phương vào 12/8”.

Cơ quan y tế Thâm Quyến đã truy vết và kiểm tra tất cả những người có thể đã tiếp xúc với sản phẩm, đồng thời cũng kiểm tra các thực phẩm khác được lưu trữ gần nơi lô hàng có virus. Hiện tất cả kết quả đều âm tính.

CDC Thâm Quyến cho biết người dân phải ƫhậп trọng trước ƫʜịƫ và hải sản nhập khẩu, đồng thời tuân thủ biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Hôm 12/8, các mẫu lấy từ bao bì tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador tại một nhà hàng ở Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc cho kết quả dương tính. Trước đó một ngày, virus được tìm thấy trên bao bì hải sản đông lạnh nhập khẩu ở Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc.

Trung Quốc đã kiểm tra tất cả container ƫʜịƫ và hải sản ở các cảng lớn kể từ tháng 6 khi đợt bùng phát mới ở thủ đô Bắc Kinh có liên quan đến chợ hải sản Xinfadi.

Kể từ đầu tháng 7, bảy thành phố ở Trung Quốc đã thông báo phát hiện nCoV trên bao bì thủy hải sản đông lạnh. Chuyên gia y tế giải thích nguyên nhân do Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng nghiêm trọng ở nhiều quốc gia. Các sản phẩm thường được bảo quản ở môi trường nhiệt độ thấp tạo điều kiện thuận lợi cho virus tồn tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.