TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng mức cao nhất

TP.HCM chính thức xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng trên toàn địa bàn ở mức phạt cao nhất 300.000 đồng kể từ 0h ngày 5/8.

Tại buổi họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 3/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP chính thức xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng trên toàn địa bàn kể từ 0h ngày 5/8; mức phạt cao nhất 300.000 đồng.

“Sở Công Thương phải nắm nguồn cung ứng khẩu trang, chủ động thông báo các điểm bán để người dân dễ dàng mua, vì đã xử phạt thì phải bảo đảm đủ nguồn cung”, ông Phong nói.

Đội trật tự đô thị phường Bến Nghé, quận 1, xử phạt người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Quỳnh Trần.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu 24 quận, huyện cần giám sát, chịu trách nhiệm truyền thông tới người dân về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19. Các quận, huyện cần thành lập đội phản ứng nhanh để phát hiện, giải tán đám đông tụ tập quá 30 người.

Tính đến ngày 3/8, TP.HCM ghi nhận 70 ca nhiễm Covid-19; 63 người đã được điều trị khỏi.

TP.HCM cũng ghi nhận 36.754 trường hợp khai báo y tế đã trở về từ Đà Nẵng trong tháng 7. Trong đó, 23.949 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, 5.565 mẫu thử cho kết quả âm tính, 6 mẫu dương tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.