Sự thật đằng sau bức ảnh người phụ nữ ngồi trước cửa siêu thị và trên tay là tấm biển “tôi là kẻ ăn trộm”

Cầm tấm biển ghi dòng chữ, “tôi là kẻ ăn trộm” người phụ nữ lớn tuổi thu hút được rất đông sự chú ý của những người đang mua hàng tại siêu thị.

Được biết vụ việc này xảy ra lúc 5h chiều ngày 4/9 vừa qua tại một điểm mua sắm nhỏ ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, sự việc sau đó còn được đưa tin trên Đài Phát thanh và Truyền hình của tỉnh Quảng Đông.

Theo lời những nhân chứng có mặt ở siêu thị hôm đó kể lại, một người phụ nữ cũng khá lớn tuổi bị nhân viên siêu thị phạt cầm biển ghi dòng chữ: “Tôi là kẻ trộm”, ngồi trước cửa, sau khi người này bị bắt quả tang đang ăn trộm đồ trong khoảng thời gian siêu thị đông khách.

Bất ngờ thay, đây không phải là lần đầu người này định trộm đồ tại đây mà nó đã là lần thứ 3 bà ấy bị nhân viên siêu thị phát hiện, tuy nhiên vẫn ngựa quen đường cũ, khi được hỏi tại đồn cảnh sát thì chính bà cũng đồng ý với hình phạt của nhân viên siêu thị đưa ra.


Người phụ nữ bị phạt ngồi trước cửa siêu thị.

Chị Zhong, quản lý tại siêu thị này cho biết, chị đã phát hiện và bắt quả tang người phụ nữ nhiều tuổi ăn trộm một miếng thịt lợn. Người phụ nữ lúc đầu tới siêu thị để nhặt mua một vài món đồ cá nhân, sau đó lén bỏ một miếng thịt lợn khá lớn vào túi xách của mình. Nhân viên trong ca làm việc của cô Zhong đã tinh ý phát hiện ra hành động này, khi bị bảo vệ yêu cầu mở túi để kiểm tra thì người phụ nữ đành cúi đầu nhận rằng mình đã ăn trộm miếng thịt. Tuy nhiên lần đó cô Zhong đã không bắt bà ấy phải chịu một hình phạt nào mà chỉ yêu cầu ba nhanh chóng ra khỏi siêu thị để tránh ánh mắt hiếu kỳ từ khách mua hàng.

Sau đó người phụ nữ lớn tuổi vẫn tiếp tục ý định của mình thêm lần thứ hai, rồi thứ ba nên cô Zhong đã không chịu nổi mà báo cảnh sát


Cảnh tượng người phụ nữ này trộm đồ đã bị camera an ninh ghi lại.

Trong buổi làm việc với cách sát ban đầu họ nói chuyện với người phụ nữ này và đưa ra biện pháp răn đe bằng lời nói, cùng với việc phạt hành chính gia đình  bà ta một số tiền. Thế nhưng, cả người phụ nữ nói trên lẫn gia đình bà ta đều không đồng ý với việc nộp tiền phạt.

Chính thế, cô Zhong mới nghĩ ra cách bắt người phụ nữ lớn tuổi cầm tấm biển: “Tôi là kẻ trộm” ngồi trước cửa siêu thị. Điều này cho thấy có vẻ như họ cũng chẳng còn cách nào khác ngoài việc phạt bà ý thế này để răn đe và cảnh báo cho những người đang có ý định ăn trộm tại đây.


Cô Zhong chia sẻ với đài truyền hình địa phương một cách đầy bức xúc.

Được biết, người phụ nữ lớn tuổi đã ngồi cầm tấm biển trước cửa siêu thị trong khoảng 10 phút trước khi được cho rời đi.

Hiện giờ hình ảnh này vẫn đang khiến mạng xã hội Trung Quốc bàn tán xôn xao. Một số ít bình luận rằng cách xử lý như trên là quá quắt, nhất là lại đối với một người lớn tuổi, còn lại hầu hết mọi người đều cho rằng cách giải quyết như vậy là hoàn toàn hợp lý, thậm chí là còn quá nhẹ nhàng đối với một người “mặt dày”, không bỏ được thói trộm cắp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.