Quá vui: Hai người nhà bệnh nhân 420 ở TP.HCM âm tính với COVID-19

Thông tin từ Trung tâm Y tế quận 11 tối 27-7 cho biết con gái và cháu ngoại bệnh nhân 420 ở TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Theo Trung tâm Y tế quận 11, nhân viên của trung tâm đã lấy cả mẫu phết hầu họng và mẫu máu  hai người nhà bệnh nhân 420, tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, sau đó gửi mẫu xét nghiệm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP để xét nghiệm sáng 27-7. Hiện các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Hai người nhà bệnh nhân 420 đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của quận và 9 người từng tiếp xúc với hai người nhà bệnh nhân đang được cách ly tại nhà.

Trung tâm đang đợi chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP xem có cần cho những người này tiếp tục cách ly hay không.

Trong quá trình điều tra dịch tễ, Trung tâm Y tế quận 11 ghi nhận bệnh nhân 420 đã tiếp xúc với người nhà của bệnh nhân này trước khi khởi bệnh nhiều ngày.

Trước đó, tối 26-7, ngay khi nhận được chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về điều tra những người dân tiếp xúc với bệnh nhân 420 nhiễm COVID-19, Trung tâm Y tế quận 11 đã đến chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11 để điều tra dịch tễ.

Qua đó phát hiện có hai trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân là con gái và cháu ngoại bệnh nhân.

Tối cùng ngày, Bộ Y tế thông báo hành trình của bệnh nhân 420 (bà P.T.B.P., 71 tuổi, ngụ Đà Nẵng), theo đó cho biết trước khi được phát hiện mắc bệnh, bà đã đi nhiều nơi, trong đó có chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11, TP.HCM từ ngày 21-6 đến 8-7.

Bộ Y tế đã ra thông báo khẩn, đề nghị những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 420 liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; thực hiện cách ly tại nhà; khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.