Nữ sinh ở Thanh Hoá bị hãm hại: Giáo viên chủ nhiệm biết nhưng làm ngơ, bạn cùng lớp nhiều lần tiếp tay

Bà ngoại của nữ sinh lớp 9 nghẹn ngào kể lại: “Gia đình đã lên trường báo với cô giáo chủ nhiệm tên Thanh. Khi đó cô giáo đã xin gia đình không làm đơn báo nhà trường và hứa sẽ chấn chỉnh sự việc trên”.

Sáng nay, cộng động mạng xôn xao chuyện một nữ sinh lớp 9 mang thai ngoài ý muốn do bị bạn cùng lớp ép quan hệ. Câu chuyện mới thật sự gây chấn động khi người trong cuộc tiết lộ nhiều tình tiết gây sốc. Bà Vũ Thị Cẩm (76 tuổi, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) – bà ngoại cháu Đ.M.A (nữ sinh lớp 9 mang thai) không ngăn nổi những giọt nước mắt chua xót khi kể về câu chuyện của cháu gái mình, cháu Đ.M.A, học sinh lớp 9B.

Chia sẻ với báo Pháp luật Việt Nam, bà Cẩm cho biết, sau thời gian nghỉ học do dịch COVID-19, vào khoảng tháng 5, có 2 học sinh L.A và D.A thường sang rủ M.A tham gia các hoạt động trường lớp. Tuy nhiên, L.A và D.A không đưa cháu bà đến trường mà đã đưa cháu Đ.M.A đến nhà của một bạn học sinh cùng lớp tên là S. Khi đến nhà S thì đã có các bạn nam cùng lớp là C, K, T, Ng đã đợi sẵn. Tại đây, nhóm học sinh này đã đe dọa, ép buộc bắt cháu Đ.M.A phải “chiều” Ng (lớp trưởng lớp 8A1 khi đó – PV), những thành viên còn lại có nhiệm vụ cảnh giới.

Thời gian gần đây do thấy cháu gái có nhiều biểu hiện bất thường, đặc biệt bụng to hơn nên gia đình đã cho cháu đi khám và đau đớn khi kết quả siêu âm cho thấy cháu Đ.M.A đã mang thai khoảng 14 tuần 06 ngày.

Trao đổi với PV, cháu Đ.M.A cho biết, lần đầu tiên 2 bạn nữ L.A và D.A đưa cháu đến nhà bạn cùng lớp tên L (phường Hải Hòa), đến nơi đã thấy C, K, T, Ng, L chờ sẵn. Tại đây, Ng bảo vào phòng sau đó khóa trái cửa và thực hiện hành vi “ép yêu” với cháu, các bạn còn lại ở ngoài canh gác.

Lần thứ hai, 2 bạn nữ L.A và D.A đưa cháu đến nhà bạn N (Hà Nhân) tại đây cũng vẫn nhóm bạn như trên chờ sẵn và canh gác để Ng tiếp tục thực hiện hành vi. Lần tiếp theo, tại nhà bạn học tên S (phường Hải Hòa) cũng vẫn kịch bản tương tự Ng lại tiếp tục đe dọa và thực hiện hành vi với cháu. Từ đó đến nay Ng đã thực hiện rất nhiều lần quan hệ với cháu Đ.M.A và đều có sự giúp đỡ của nhóm bạn nói trên.

“Ngay từ khi học lớp 7A1, cháu đã bị các bạn cùng nhóm trên (trong đó có bạn K) học cùng lớp nhiều lần sàm sỡ. Cháu về có kể lại cho gia đình và ông ngoại của cháu (khi chưa bị bệnh nằm liệt giường) đã lên trường báo với cô giáo chủ nhiệm tên Thanh. Khi đó cô giáo đã xin gia đình không làm đơn báo nhà trường và hứa sẽ chấn chỉnh sự việc trên. Vì nghĩ đến môi trường giáo dục và lời hứa của cô giáo nên ông ngoại cháu đã bỏ qua”, bà Vũ Thị Cẩm nói thêm.

Được biết, cháu Đ.M.A có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ (bố cháu đã mất cách đây gần 10 năm, mẹ cháu mới mất cách đây 6 năm, cả hai vợ chồng đều mắc bệnh hiểm nghèo). Từ đó cháu Đ.M.A ở với ông bà ngoại, cháu còn người anh trai sinh năm 1997 hiện đang làm công nhân tại địa phương.Gia đình cháu Đ.M.A mong mỏi các cơ quan chức năng thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.

Những ý kiến bức xúc từ cộng đồng mạng:

 

“Mình thấy trường hợp này ở trường nào cũng có, ở khóa học nào cũng có , các em học sinh bị sàm sỡ , ngại và sợ ko dám nói với GV hoặc nói với giáo viên chủ nhiệm nhưng đa phần các giáo viên chủ nhiệm đều lơ là, ko quan tâm hoặc coi thường em học sinh bị sàm sỡ là nhiều ….. Sau trường hợp này, mong là các giáo viên tỉnh ngộ quan tâm những em thường xuyên bị bắt nạt và cũng là lời cảnh báo cho các đối tượng học sinh bắt nạt bạn bè, có ý định xấu với những bạn khác….”.

“Đó là tác hại của việc dùng điện thoại và mạng xã hội quá sớm”.

“Tôi nghĩ nước mình nên sửa lại cái luật là cưỡng hiếp dù ở bất kì độ tuổi nào cũng phải chịu xử phạt hình sự. Cái loại sống bằng nửa thân dưới làm hại đời con gái nhà người ta ko đáng hưởng khoan hồng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.