Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn đã hồi phục hoàn toàn: ‘Cảm ơn bác sĩ đã đưa tôi từ cõi t ử trở về’

Theo chia sẻ từ những bác sĩ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân, có những lúc người đàn ông này nguy kịch, tưởng như không thể qua khỏi…

Thông tin mới nhất từ BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, người đàn ông 38 tuổi ở Tây Ninh bị rắn hổ mang chúa cắn đã hồi phục hoàn toàn, bệnh nhân giao tiếp, ăn uống tốt và có thể xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Lý Minh Duy, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chở Rẫy, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân chia sẻ: ‘Các vùng da bị hoại tử nhanh, lan rộng trên cơ thể bệnh nhân. Chúng tôi phải thường xuyên cắt lọc mô hoại tử, giảm nhiễm độc, điều trị rối loạn nhịp tim, suy tạng, ghép da… Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân đã vượt qua những nguy hiểm, có thể trở về cuộc sống bình thường là sự cố gắng và hợp sức của nhiều chuyên khoa’.

Sau 1 tháng nằm viện điều trị, đến nay, sự hồi phục của bệnh nhân là một điều kỳ diệu mà trong đó, nỗ lực rất lớn đến từ các y bác sĩ. Bởi lẽ, theo thống kê của TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy, đã 16 năm từ khi thành lập khoa đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 15.000 trường hợp bị rắn cắn, trong đó chỉ 8 người bị rắn hổ mang chúa cắn và chỉ 2 người được cứu sống.


Bệnh nhân bị rắn cắn đã hoàn toàn hồi phục.

Theo Tiền Phong, ngay khi tỉnh táo và nhận thức được mọi việc xung quanh, bệnh nhân đã lập tức nói lời cảm ơn đến những người đã cứu chữa mình: ‘Không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ, họ đã đưa tôi từ cõi chết trở về. Xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã quyên góp cho gia đình số tiền lớn để trang trải viện phí suốt thời gian qua’.

Thêm một điều đáng nói, khi nhận được sự hỗ trợ từ những tấm lòng tốt bụng trên khắp cả nước, vợ chồng bệnh nhân này đã trích ra số tiền 80 triệu đồng để giúp đỡ một bệnh nhân khó khăn khác đang điều trị tại BV Chợ Rẫy.!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.