Hoàn cảnh đáng thương của Chủ tịch UBND huyện Phong Điền: Nhà cửa ngập, mẹ già đang nằm viện

Vụ việc thương tâm của 13 cán bộ, chiến sĩ vừa qua, đặc biệt là của Chủ tịch huyện Phong Điền gây ra nhiều đau xót trong lòng người dân, ông ra đi để lại mẹ già đang nằm viện, vợ và con thơ. 

Sáng ngày 16/10, tại nhà của ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế, hàng xóm và lực lượng công an đang tiến hành công tác soạn sửa nhà cửa, dựng rạp để lo hậu sự cho ông Bình. Ông Bình nằm trong danh sách 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi tham gia tìm kiếm cứu nạn tại thuỷ điện Rào Trăng 3.

Hối hả trong cơn mưa nặng hạt, mọi người đang khẩn trương dọn dẹp, lót đanh phần sân vườn nhão nhoẹt tránh trơn trượt cho người qua lại. Còn khung cảnh trong nhà, căn nhà cấp 4 đơn sơ nằm bên bờ sông Bồ của ông Bình, dấu tích của trận lũ vẫn in hằn với lằn nước ngang vách, trời mưa dột thấm khắp mọi nơi.

Từ hôm biết tin, bà Ni (vợ ông Bình) và hai con quỵ ngã, mọi người cố động viên nhưng lời nói sao xóa được sự thật đau lòng.

Từ hồi bão lũ diễn ra, nó có được nhiêu ngày ở nhà đâu, đi hết chỗ này tới chỗ kia chỉ đạo, lo cho dân. Nó tội lắm, chừ để lại vợ và 2 con cùng mẹ già đau ốm, không biết tới đây thế nào.” – Ông Tiến, hàng xóm của ông Bình liên tục thương xót nói trong quá trình dọn dẹp nhà cửa.

Ông Tiến còn ngấn lệ chia sẻ thêm: “Mẹ nó hơn 70 tuổi, đang nằm viện, nhà thì ngập sâu, Bình nhờ em vợ trông nom giúp để đi lo cho dân. Ngày nó tham gia đoàn công tác tìm kiếm cứu nạn ở Rào Trăng thì mẹ vẫn đang nằm viện. Giờ nó đi luôn rồi, tụi tui với bà con hàng xóm không còn gặp được nó nữa

Hôm qua tin báo về tìm được các nạn nhân trong đoàn, tui sốc lắm, hy vọng bữa giờ mất hết. Nhận tin, vợ và con của Bình ngã quỵ. Không ai dám nói với mẹ của Bình vì sợ bà không nén nổi đau thương mà ngã bệnh nặng hơn”, ông Tiến nói.

Theo lời ông Tiến, ông coi ông Bình như con cháu ruột trong nhà. Hay tin ông Bình mất tích trong vụ Rào Trăng 3, ai cũng hy vọng phép màu xảy ra, nhưng điều đó lại không đến.

Ông Tiến còn cho biết thêm, gia cảnh của Chủ tịch huyện Phong Điền không mấy khá khẩm, vợ chồng ông không có gì ngoài căn nhà cấp 4 cũ kỹ, dột thấm khắp nơi.

“Nó mới nhậm chức chủ tịch huyện được hơn tháng. Nhà ở bây giờ là nhà của bố mẹ xây đã mười mấy, hai mươi năm chứ nó có nhà riêng đâu. Mấy bữa mưa lũ, nhà dột tứ tung, nước ngập sâu cả mét. Khuya trước hôm đi cứu nạn nó mới tranh thủ chăm cho mấy chậu hoa bị ngập. Giờ nó đi rồi, để lại mẹ già, vợ và 2 con. Thương quá, đau lòng quá!” – Ông Tiến rơi lệ kể.

Mẹ ông Tiến cũng nghẹn giọng: “Làm chủ tịch, chức to mà chú ý sống không khác gì dân tui đây. Chừ chú phóng viên đi hết xóm ni hỏi mà coi, tui nói là 100 người thì 100 người đều nói như tui. Chủ tịch mà lo cho dân rứa, quý lắm”.

Nhiều người xung quanh lo lắng cho tương lai của gia đình ông Bình, không biết sắp tới vợ con ông Bình sẽ sống ra sao.

Hai đứa nhỏ mới học lớp 8 và 9, mẹ già đau ốm quanh năm, Ni làm công chức ở Phòng Văn hóa thông tin huyện, không biết có lo nổi không”, ông T. – anh em chú bác với ông Bình lo lắng.

Ông T. còn cho biết, giờ dọn dẹp nhà cửa sẵn sàng, khi nào tổ chức lễ truy điệu bên Quân Khu 4 xong thì sẽ đón anh Bình về.

Nhiều hàng xóm xung quanh cũng không tránh khỏi nét bàng hoàng trên gương mặt, chung tay giúp đỡ dựng rạp chăm lo hậu sự cho ông Bình.

Ông Nguyễn Văn Bình (42 tuổi), sinh sống tại thị trấn Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, quê gốc xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Ông được nhậm chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 1/9/2020.

Ngày 12/10 vừa qua, ông Bình cùng các cán bộ, chiến sĩ Quân Khu 4 tiến vào Thuỷ điện Rào Trăng 3 để cứu trợ. Đến rạng sáng, Đoàn đang tạm nghỉ tại Trạm Quản lý và Bảo vệ rừng thuộc Tiểu khu 67 thì mưa lớn gây sạt lở, hậu quả ông hy sinh cùng với 12 chiến sĩ cứu hộ khác.

Hình ảnh tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ xấu số

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.