Hiệu trưởng trường Y chính thức lên tiếng về việc nam sinh cõng bạn thiếu 0,25 điểm: Mọi thứ nên học cách chấp nhận

Nam sinh cõng bạn 10 năm đi học dự thi khối B với số điểm 28,15 nhưng thiếu 0,25 điểm mới đỗ trường dự thi. Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội đã gửi lời tới mọi người về sự việc này. 

Đôi bạn thân Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh đều là những thí sinh xuất sắc đạt số điểm trên 28 điểm trong kỳ thi THPT Quốc Gia vừa qua. Cả hai đã nộp nguyện vọng vào trường Đại Học cùng thành phố để có thể tiếp tục chăm sóc sau hành trình 10 năm cõng nhau đi học.

Với số điểm 28,15 (Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9,0) Minh Hiếu đăng ký nguyện vọng ngành Y đa khoa, Đại học Y Hà Nội. Tất Minh đạt tổng điểm 28,1 (Minh thi khối A, có điểm môn Toán 9,6 điểm, Lý 9,25 điểm, Hóa 9,25 điểm) đăng ký nguyện vọng Đại học Bách khoa ngành CNTT. Tuy nhiên đôi bạn thân tạm thời phải chia xa vì Hiếu còn thiếu 0,25 điểm để có thể đỗ vào ngôi trường nguyện vọng.

Trao đổi với PV vào sáng 6/10, GS. TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, ông đã nắm được thông tin báo chí phản ánh về trường hợp của đôi bạn này. GS Văn khuyên mọi người hãy động viên nam sinh này chấp nhận kết quả và mạnh mẽ phấn đấu học tập ở ngôi trường khác.

“Chấp nhận kết quả, tuân thủ theo đúng quy chế tuyển sinh và không nên mong chờ một sự ưu tiên cá biệt cho mình. Cho dù mình đã làm một việc rất tốt, được cộng đồng xã hội đánh giá cao nhưng khoảng cách 0,25 điểm là khoảng cách của hàng chục thí sinh.

Minh Hiếu hoàn toàn có thể thi để học bác sĩ nội trú của Đại học Y Hà Nội. Tương lai tươi đẹp đang chờ đợi ở phía trước và rất không nên cố gắng để tìm sự ưu tiên cho cho một cá nhân nhất là với tuổi trẻ, mới bước vào đời.

Với trường hợp của Minh Hiếu, theo tôi, em có thể chọn học Đại học Y Thái Bình hoặc Y Hải Phòng – đây đều là những trường có chất lượng đào tạo tốt, được xã hội, ngành y công nhận.

Sau này, nếu học tốt, chứng minh được năng lực, em hoàn toàn có thể theo học thêm tại ĐH Y Hà Nội và trở thành bác sĩ giỏi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.