Dù bị ho, khó thở và sốt, 3 cô gái 19 tuổi vẫn bất chấp rời khu cách ly bỏ trốn về nhà trọ

Mặc dù nói bị ho, khó thở, sốt… và đề nghị được xét nghiệm COVID-19 nhưng ba cô gái cùng 19 tuổi đã tự ý rời khu cách ly về nhà trọ.

Chiều muộn 31/7, Công an TP Vinh (Nghệ An) phải điều xe có trang bị phòng chống dịch, áp tải ba cô gái quay trở lại khu cách ly phòng chống COVID-19 để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.Trước đó, vào sáng 31/7, 3 cô gái cùng đến Trạm Y tế xã Nghi Phú nói bị ho, khó thở, sốt và đề nghị được xét nghiệm COVID-19.

Căn cứ trên lời khai báo của 3 cô gái, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã xuống trực tiếp lấy mẫu để xét nghiệm. Cơ quan chức năng khẩn trương phun khử trùng nơi 3 cô ở và điều xe y tế chở cả ba đến cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên, sau khi vào khu cách ly để chờ kết quả xét nghiệm cả 3 đã tự ý bỏ về nhà trọ. Lực lượng chức năng sau đó đã thuyết phục, vận động cả 3 quay lại cách ly nhưng không được. Công an TP Vinh và cán bộ y tế phải đưa xe đến khu nhà trọ áp tải cả ba quay trở lại bệnh viện để cách ly.


Mặc dù nói bị ho, khó thở, sốt… và đề nghị được xét nghiệm COVID-19 nhưng ba cô gái cùng 19 tuổi đã tự ý rời khu cách ly về nhà trọ. (Ảnh minh hoạ).

Trong khi đó cách đây ít phút, Bộ Y tế xác nhận ca thứ 3 tử vong do mắc Covid-19 tại Việt Nam. Bệnh nhân mắc Covid-19 trên bệnh nền ung thư máu đã không thể qua khỏi sau biến chứng suy tủy, suy hô hấp, suy tuần hoàn.Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị Covid-19 tại 700 điểm cầu.

Theo đó, bệnh nhân thứ 3 tử vong liên quan đến Covid-19 tại Việt Nam là bệnh nhân 449. Nữ bị ung thư máu (leucemia) điều trị tại Khoa Nội Thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng ra viện 23/7/2020.

Sau đó bệnh nhân có ho, sốt nên tái khám tại Bệnh viện Ung bướu . Do có dịch tễ nghi ngờ nên bệnh viện đã chuyển ngay khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm  SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân được chẩn đoán bạch cầu cấp dòng tủy kháng trị/Đái tháo đường/SARS-CoV-2. Biến chứng suy tủy, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Đến 19 giờ ngày 31/07, suy hô hấp nặng hơn, được tiến hành đặt nội khí quản, thở máy.

Các chuyên gia của Bộ Y tế liên tục hội chẩn trực tiếp ca bệnh. Tuy nhiên, đến 22h30, hội chẩn và điều trị cho kết quả thất bại. Vẫn tiếp tục thở máy, vận mạch liều cao, đến 04h55 phút 01/08 thì BN ngừng tuần hoàn, hô hấp và được xác nhận tử vong.

Nguồn: travelmag.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.