Đình chỉ công tác giáo viên mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh

Một giáo viên mầm non tại xã Xuân Hóa, H.Minh Hóa, Quảng Bình đã tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tập tô, gây bức xúc cho phụ huynh.

Ngày 4.7, theo thông tin từ Phòng GD-ĐT H.Minh Hóa, Trường mầm non Xuân Hóa đã có quyết định tạm đình chỉ công việc đối với cô Phan Thị Hồng Thắm vì đã tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh 5 tuổi tập tô để làm rõ, xử lý theo quy định.

Theo đó, Hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Hóa ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với cô Phan Thị Hồng Thắm trong thời gian 1 tuần kể từ ngày 3.7. Lý do cô Thắm lựa chọn tài liệu cho trẻ sử dụng chưa thông qua nhà trường; không nắm kỹ danh mục tài liệu trong trường mầm non nên chọn mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, mua tài liệu từ nguồn không chính thống.

Hình ảnh do phụ huynh cung cấp về vở có chữ Trung Quốc đã được học sinh tô chữ Ảnh: C.T.V

Trước đó, phóng viên Báo Thanh Niên nhận được phản ánh của người dân về việc một giáo viên của Trường mầm non Xuân Hóa tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tập viết. Sự việc bắt đầu từ cuối tháng 6. Khi phát hiện, nhiều phụ huynh không đồng ý đã phản đối với giáo viên nhưng giáo viên vẫn không nhận ra việc làm sai quy định. Sau đó nhà trường tổ chức gặp gỡ phụ huynh và đã có lời xin lỗi với phụ huynh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng GD-ĐT Minh Hóa đã vào cuộc kiểm tra, xử lý và có báo cáo vụ giáo viên tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tô chữ lên cấp trên.!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.