Đậu phụ ăn với những thứ này giúp kéo dài tuổi thọ, còn tốt hơn cả nhân sâm

Đậu phụ, từ lâu đã được biết đến như là một loại “thịt thực vật”, có giá trị dinh dưỡng cao. Đậu phụ là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, do đó khuyên mọi người nên thường xuyên ăn đậu phụ.

Bài viết dưới đây là của Chuyên gia dinh dưỡng Vương Tư Lộ, Giám đốc Hiệp hội Thực phẩm Dinh dưỡng và Sức khỏe Thủ đô (Trung Quốc).

Đậu phụ được ví như là “thịt của người nghèo” bởi giá thành rẻ, ngon và bổ dưỡng. Hàm lượng protein thực vật trong đậu phụ tương đối cao, hàm lượng sắt cũng tương đối phong phú, so với sữa cao hơn từ 10-20 lần. Ngoài người bình thường, những người mắc một số bệnh mãn tính cũng có thể yên tâm sử dụng đậu phụ. Bởi vì hàm lượng cholesterol trong đậu phụ gần như bằng không, những người bị mỡ máu cao, huyết áp cao và bệnh đường huyết cũng có thể tự tin ăn đậu phụ.

Giàu canxi là lợi thế độc đáo của đậu phụ

Cho dù đó là đậu phụ, sữa đậu nành, hay tào phớ, các sản phẩm từ đậu nành chứa hàm lượng canxi lớn, không kém gì sữa và tương đối dễ hấp thụ. Ngoài ra, bản thân protein đậu nành cũng có thể làm giảm sự bài tiết canxi trong cơ thể, ăn canxi đậu phụ tốt hơn nhiều so với việc sử dung viên canxi, thực phẩm tự nhiên luôn là tốt nhất.

Các loại thực phẩm kết hợp với đậu phụ càng làm tăng các chất dinh dưỡng

Đậu phụ + sữa, tăng gấp đôi dinh dưỡng

Sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa và đậu phụ chính là sự kết hợp giữa protein thực vật và protein động vật, làm tăng gấp đôi dưỡng chất, bổ sung protein chất lượng cao hàng ngày cho cơ thể, kiến nghị mọi người có thể sử dụng thường xuyên.

Đậu phụ + chuối, giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn

Chuối là một loại trái cây rất phổ biến, rất giàu kali và magiê. Khi ăn với đậu phụ, nó có thể cải thiện tốc độ hấp thụ canxi. Ngoài ra, đối với một số người bị táo bón khó chữa, đặc biệt là người trung niên và cao tuổi, khả năng tiêu hóa không tốt. Nên ăn kết hợp với chuối để thúc đẩy nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.

Đậu phụ + lòng đỏ trứng, thúc đẩy sự hấp thụ canxi

Bản thân đậu phụ rất giàu canxi, lòng đỏ trứng rất giàu vitamin D, và bản thân vitamin D có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi, hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau là một lựa chọn tốt.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.