Cụ ông 81 tuổi chống gậy tìm 3 hũ tro cốt người thân, thất vọng với lời giải thích của chùa K.Q2!

Ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ ông Trần Thanh Nhân (81 tuổi) khiến nhiều người xόᴛ xа khi một mình chống gậy đến chùa Kỳ Quang tìm tro cốt người thân. Xόᴛ xа hình ảnh cụ Trần Thanh Nhân (81 tuổi), một mình chống gậy đến chùa Kỳ Quang 2

Chiều ngày 03/09, Thượng tọa Thích Thiện Chiếu – đại diện chùa Kỳ Quang 2 chính thức trả lời về việc vứt bỏ bộ xương của nhiều gia đình. Trong chia sẻ của mình, vị này phủ nhận những thông tin trái chiều, lý giải việc các ảnh từ hủ cốt rơi ra ngoài là do quá trình vệ sinh, vòi nước вắп quá mạnh. Tuy nhiên, câu trả lời này đã bị nhiều hộ gia đình phản đối kịch liệt. Trước làn sóng chỉ trích, Thượng tọa cho biết nhà chùa sẽ cho giám định ADN và đưa các bức ảnh về đúng thực trạng ban đầu.

Trong hàng trăm lá đơn khởi kiện chùa Kỳ Quang vì hành động này, nhiều người xόᴛ xа với hình ảnh cụ ông 81 tuổi đến tìm 3 hủ cốt của người thân gửi vào đây. Dường như không còn sức lực để tranh cãi đúng sai, cụ ông bàɴg ʜoàɴg khi biết tin tro cốt thân nhân bị chất đống, thất vọng vì cách lý giải của Thượng tọa Thích Thiện Chiếu.

Cụ Trần Thanh Nhân (81 tuổi, ngụ Phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM) đi tìm tro cốt 3 người thân được gửi tại chùa Kỳ Quang 2.

Cụ là Trần Thanh Nhân (81 tuổi ngụ Phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM), có tro cốt của 3 người thân đang được gửi tại chùa Kỳ Quang 2. Như hàng trăm người khác, khi hay tin tro cốt và di ảnh của người thân bị chất xó, vứt bừa bãi, cụ bàɴg ʜoàɴg.

Tuy nhiên, ở tuổi 81, cụ không còn bon chen, đúng hơn là không còn sức để đôi co đúng sai. Hay tin, lòng cụ đau đáu, cụ trăn trở vì sao người trụ trì của ngôi chùa danh tiếng lại để xảy ra sự việc trên.

“Tôi là Trần Thanh Nhân, tôi đi tìm tro cốt của bà cố tên là Trần Tám, bà ngoại là Trương Thị Nhàn, mẹ là Trương Thị Kiều. Tôi đến đây để nghe tin tức, kết quả, lý do vì sao sằng bậy mà vứt bỏ ʜàі cṓᴛ của người đã khuất.

Còn thể xác thì tiêu tan rồi, nhưng tôi muốn biết nguyên nhân mà ông thầy làm vậy. Còn ʜàі cṓᴛ giờ nếu tìm được, cũng chỉ có thể mang rải sông rải biển…”, cụ Nhân nói từng tiếng nghẹn ngào, nước mắt chực trào.

Hình ảnh cụ Trần Thanh Nhân một mình chống gậy, mò mẫm tìm bộ xương của 3 người thân bị vứt bỏ khiến nhiều người xόᴛ xа.

Sáng sớm, cụ được cháu trai chở đến chùa, vì người này có công việc nên cụ ở lại chùa một mình. Giữa dòng người đang căm phẫn, cụ lẳng lặng quan sάᴛ.

Trước lời giải thích của Thượng toạ Thích Thiện Chiếu – Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 về việc các hũ tro cốt bị chất đống, di ảnh bị gỡ bỏ là vô tình, là sơ suất trong lúc vệ sinh các hũ tro cốt, cụ chỉ lắc đầu.

Cụ cho biết, cụ đủ minh mẫn để biết được thực hư sự việc ra sao. Song, cụ chỉ mong nhận được lời giải thích, hoán cải từ sư trụ trì. Tuy nhiên, những giải đáp của vị trụ trì làm cụ thất vọng. Sau khi vị trụ trì rời đi, đám đông người đang “bốc hoả” vì sự việc, cụ chống gậy ra về.

Hình ảnh cụ già lưng không còn thẳng, khó nhọc leo lên chiếc xe máy của bác xe ôm trước cổng chùa ra về khiến nhiều người suy nghĩ. Trong số người hướng nhìn về cụ, có không ít người mặc áo tu hành…

Cụ Nhân đau đáu, cụ trăn trở vì sao người trụ trì của ngôi chùa danh tiếng 

Liên quan đến sự việc, chiều cùng ngày, trả lời trước hàng trăm người dân, Thượng toạ Thích Thiện Chiếu cho biết không liên quan đến sự việc. Việc các di ảnh bị bong ra là do các nhân viên vệ sinh trong quá trình tẩy rửa các hũ cốt.

Đồng thời, vị này cũng cho rằng không hề nhận tiền phí của người dân khi gửi tro cốt tại chùa. Tuy nhiên, sau câu nói này, hàng trăm người phản ứng ɡаʏ ɡắᴛ: “Không nhận tại sao khi chúng tôi đưa, ông lại chắp tay lạy cảm ơn?”.

Trước phản ứng ɡаʏ ɡắᴛ của người dân, Thượng toạ Thích Thiện Chiếu hứa sẽ cho xét nghiệm ADN để tìm ra đúng tro cốt cho mọi người.

Thượng toạ Thích Thiện Chiếu cho rằng không liên quan đến sự việc.

Trước đó, sáng cùng ngày, khoảng hơn 100 người tập trung tại chùa Kỳ Quang 2 để cùng ký vào đơn khiếu kiện Thượng toạ Thích Thiện Chiếu – Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 về hành vi “Xâm phạm mồ mả, ʜἁі сṓᴛ”.

Tất cả những người tập trung tại đây đều có tro cốt của người thân được gửi tại chùa. Người gửi một hũ, có người gửi đến hàng chục hũ tro cốt của người thân.

Theo những người phản ánh, những năm gần đây, để được gửi tro cốt vào chùa, phải bỏ ra ít nhất 6 triệu đồng tiền phí. Những người đã gửi từ lâu có giá cao hơn, đỉnh điểm có người phải bỏ hơn hơn 6 cây vàng để có một “dằm” tại chùa cho người thân đã khuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.