Csgt 100% cán bộ của chúng tôi không bao giờ nhận ħốɨ łộ.

Một phát ngôn của người đứng đầu LL. CSGT nói nghe như chuyện đùa khi vị này cho biết 100% cán bộ, chiến sỹ của mình không nhận ħốɨ łộ! Trái với điều vị này nói ħốɨ łộ trong ngành CSGT đã thành một thường lệ không thể nào chữa dứt.

Theo ông Phong, việc tổ chức các lớp tập huấn về nghiệp vụ, văn hóa ứng xử với người giao thông đã nâng cao trách nhiệm và ý thức phục vụ trong từng cán bộ chiến sĩ.

Có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc nêu gương dũng cảm trong đấu tranh chống t.ội ph.ạm, tham gi.a truy b.ắt 32 v.ụ, thu 25 phương tiện gây á.n.

Trong đó, thượng úy Trương Tấn Thương (Đội CSGT Phú Lâm) truy b.ắ.t tên c.ư.ớ.p nhiễm H.I.V, thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn (Đội CSGT Cát Lái) đưa người bị t.a.i n.ạ.n đi cấp c.ứ.u…

Ngoài ra, có 941 lượt cán bộ chiến sĩ không nhận ħốɨ łộ của người vi phạm với tổng số tiền hơn 135 triệu đồng.

Tuy nhiên, trung tá Phong cũng tỏ ra lo lắng trước tình trạng phương tiện ngày càng gia tăng khi thành phố hiện có gần 7,5 triệu ôtô và xe máy; tăng hơn 2,5 triệu xe so với năm năm trước.

“Mỗi ngày trung bình TP HCM có 1.000 xe máy, 100 ôtô đăng ký mới, chưa tính xe các tỉnh thành khác. Số lượng này khiến mật độ lưu thông trên đường là cực lớn”, Phó Phòng CSGT nói.

Ông Phong cũng nhìn nhận thực tế nhiều nút giao thông vẫn ùn tắc như khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), cảng Cát Lái (quận 2)… do lượng phương tiện quá lớn. Trong đó, sân bay có gần 700 chuyến lên xuống với cả trăm nghìn người mỗi ngày, đây cũng là điểm giao của nhiều quận nên xe ra vào là đặc biệt nhiều.

Còn Cảng Cát Lái, mỗi ngày có 1.000 container, chưa tính các phương tiện khác khiến giao thông thường xuyên quá tải.

“Trong khi điều kiện cơ sở hạ tầng chưa đảm bảo, mật độ phương tiện quá cao, ý thức người tham gia còn hạn chế thì trách nhiệm của CSGT là vai trò quan trọng nhất. Năm nay, CSGT sẽ lên nhiều kế hoạch, đề xuất nhiều phương án để giải quyết tình trạng này”, ông Phong nhấn mạnh.

Ngoài ra, Phòng CSGT TP HCM cũng đặt nặng việc thay đổi nhận thức, trách nhiệm đến từng cán bộ, chiến sỹ để thực thi nhiệm vụ hiệu quả hơn. Riêng tình trạng chống người thi hành công vụ xảy ra nhiều trong thời gian qua, trung tá Phong cho rằng còn phụ thuộc vào ý thức của người vi phạm.

“Tuy nhiên, CSGT phải điềm đạm, dày bản lĩnh nghiệp vụ, nắm vững luật, mềm mỏng giải thích thì khó phát sinh xung đột”, ông Phong nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.