Công dụng ‘thầп ĸỳ’ của những viên đá lạnh, bạn sẽ tiếc hùi hụi vì không biết sớm hơn

Những viên đá không chỉ để dùng làm lạnh đồ uống mà còn có rất nhiều công dụng hay ho khác mà bạn chưa biết.

Giúp rau luộc xanh giòn hơn

Để rau luộc giữ được màu xanh đẹp mắt, khi chín bạn vớt rau ra và thả ngay vào một bát nước đá lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ làm rau nhanh nguội và giữ lại màu xanh đẹp mắt. Rau như vậy chúng sẽ giòn hơn.

Bạn cũng có thể áp dụng cách này với các loại củ, đỗ, măng tây…

Với các món thịt như thịt gà, thịt vịt luộc, ngâm vào nước đá lạnh sau khi chín giúp miếng thịt chắc hơn và không bị thâm đen.

Giúp rau giòn ngọt hơn khi làm salad

Trước khi trộn salad, bạn có thể cho một vài viên đá lạnh vào nước sốt rồi mới rưới lên rau. Việc này sẽ giúp rau tươi, giòn và ngọt hơn so với cách làm thông thường.

Giúp mướp đắng giòn hơn

Bỏ vài viên đá lạnh bên dưới đĩa và xếp mướp đắng thái mỏng lên trên sẽ khiến vị đắng giảm đi, miếng mướp cũng giòn hơn. Khi ăn mướp đắng sống với ruốc sẽ thấy bùi hơn, ngọt hơn.

Hút váng mỡ

Bạn hãy đặt đá lạnh vào bên trong chiếc muôi lớn. Sau đó, lướt nhẹ nhàng đáy muôi trên bề mặt nồi canh. Váng mỡ gặp nhiệt độ thập sẽ bám vào chiếc muôi. Kết quả là nồi canh của bạn trong veo, không còn chút mỡ nào.

Giúp cơm dẻo hơn

Khi hâm lại cơm nguội, bạn nên thêm một viên đá lạnh lên trên. Đậy vung nồi và nhấn nút nấu như bình thường. Chờ cho đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm là được.

Trong quá trình hâm nóng cơm, nước đá lạnh sẽ tan chảy và làm hạt cơm trở nêm mềm dẻo, không bị khô cứng. Hơi nước cũng hạn chế tình trạng cơm bị khét dưới đáy nồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.