Chủ tịch Quốc hội kêu gọi đồng bào bình tĩnh, tin tưởng Quốc hội luôn lắng nghe dân trong các dự án luật

Quốc hội kêu gọi đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào quyết định của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là những dự án luật mà Quốc hội đang thảo luận.

Ngày 10/06 nhiều người dân đã bị kích động xuống đường gây rối phản đối dự thảo luật Đặc khu, trong khi dự luật này đã được hoãn thông qua tại kỳ họp này.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định sự việc đáng tiếc hôm qua đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

“Như chúng ta đã biết, trong ngày hôm qua tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng một bộ phận nhân dân tụ tập đông người gây ách tắc giao thông và có những việc làm quá khích gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân.

Qua đây, chúng ta thấy, những việc Quốc hội, đại biểu Quốc hội đang bàn ở hội trường này đã lan toả ra mạng xã hội. Chỉ đáng tiếc là vấn đề đó, bản chất đã làm cho nhân dân không hiểu, có sự ngộ nhận, hiểu lầm vấn đề, dẫn đến những hành động quá khích. Và cũng không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng trong việc này để gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội. Rất nhiều người dân phản ứng với hành động đó.

Quốc hội kêu gọi đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào quyết định của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là những dự án luật mà Quốc hội đang thảo luận, luôn luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân.

Bản thân tôi cũng nhận được thư của đại biểu Quốc hội rất tâm huyết, rất có trách nhiệm. Chúng ta có nhiều hình thức. Trong hành động, phát ngôn của chúng ta đừng tạo ra thêm bất kỳ sự ngộ nhận hiểu lầm nào nữa. Sự ngộ nhận đó lan ra xã hội, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình của đất nước chứ không phải chúng ta nói để rồi cho qua. Trong phiên họp sáng nay, chúng ta phải dừng lại để lắng nghe ý kiến của nhân dân, để chúng ta thấy được trách nhiệm của Quốc hội, trách nhiệm của từng đại biểu Quốc hội, trách nhiệm của cử tri khi mà bàn bạc, nhận xét về vấn đề mà Quốc hội đang bàn”, chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Sáng nay, Quốc hội cũng đã biểu quyết đồng ý tạm dừng Luật đặc khu. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội cho phép xem xét, thông qua Dự án Luật này tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV theo quy trình xem xét, thông qua dự án Luật tại ba kỳ họp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.