Cần Thơ: Để karaoke “kẹo kéo” gây ồn sẽ rút danh hiệu khu vực văn hóa, gia đình văn hóa

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) TP.Cần Thơ cho biết nếu dân phản ánh để karaoke “kẹo kéo” gây ồn, sẽ xem xét rút danh hiệu khu vực văn hóa, gia đình văn hóa.

Tại buổi họp cung cấp thông tin báo chí định kỳ do UBND TP.Cần Thơ tổ chức hôm nay (1/7), phóng viên các cơ quan báo chí đề cập đến việc thời gian qua, nhiều nơi trên địa bàn thành phố để karaoke “kẹo kéo” hát bất kể thời gian, không theo giờ giấc.

Ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Sở VHTTDL TP.Cần Thơ thông tin tại buổi họp báo.

Mặc dù người dân đã liên hệ cơ quan chức năng địa phương can thiệp nhưng không thể xử lý dứt điểm, gây phiền hà hàng xóm. Do vậy, người dân đề nghị ngành chức năng thành phố có biện pháp chế tài mạnh.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Sở VHTTDL TP.Cần Thơ cho biết thời gian qua, UBND TP.Cần Thơ đã giao cho UBND các quận, huyện phối hợp với các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý.

“Tuy nhiên, việc kiểm tra, xử lý còn nhiều khó khăn do chưa bố trí được máy đo tiếng ồn, lực lượng kiểm tra mỏng”, ông Tùng nói.

Theo Giám đốc Sở VHTTDL TP.Cần Thơ, thời gian tới, phía Sở sẽ đưa tiêu chí là các quận, huyện bị người dân phản ánh có người hát karaoke “kẹo kéo” gây tiếng ồn, sẽ xem xét rút danh hiệu khu vực văn hóa, gia đình văn hóa.

“Mục đích của việc làm này là để các địa phương làm tốt hơn phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”, ông Tùng cho biết.

Tại cuộc họp, ông Lê Quang Mạnh – Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ chỉ đạo Sở VHTTDL trong thời gian tới phải tham mưu cho lãnh đạo thành phố các biện pháp xử lý tình trạng trên, trong đó có việc điều chỉnh các quy định thời gian được phép hát karaoke qua loa kẹo kéo.

Ông Mạnh nói: “Ví dụ trước đây, cho phép người dân hát karaoke qua loa kẹo kéo đến 24h đêm, thì kiến nghị điều chỉnh lại quy định sao cho sớm hơn, để từ đó các hộ dân hát sớm, không làm phiền hàng xóm nghỉ ngơi”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.