Bố của nữ chủ mưu “giết người, đổ bê tông“ gào khóc sau khi con nhận bản án tử hình

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Phạm Thị Thiên Hà mức án cao nhất tử hình về tội ‘Giết người’. Hà chính là nữ chủ mưu trong vụ án 2 thi thể người trong thùng bê tông gây rúng động dư luận vào hơn 1 năm trước.

Sau 1 tuần nghị án, sáng nay (3/7) TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra phán quyết đối với các bị cáo trong vụ án “Giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm do Phạm Thị Thiên Hà cùng đồng phạm thực hiện”.

Bốn bị cáo gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM); Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ của Hà); Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, quê Quảng Ngãi). Trong đó, bị cáo Hà được xác định là người cầm đầu.

Nữ chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà.

Các bị cáo và đại diện 2 bị hại lắng nghe HĐXX tuyên bản án sơ thẩm.

Dựa vào những chứng cứ, hồ sơ của vụ án và những diễn biến trong suốt 2 ngày diễn ra phiên tòa sơ thẩm (ngày 25-26/6), HĐXX nhận thấy bị cáo Hà thành khẩn khai báo nhưng chỉ nhận 1 phần trách nhiệm sát hại Thành, không nhận việc giết Linh. Tuy nhiên, sau khi xem xét toàn bộ vụ án, HĐXX nhận thấy Hà là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Linh, chấp thuận đề nghị của VKS tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thiên Hà mức án cao nhất là tử hình, tiếp tục tạm giam bị cáo Hà cho đến khi thi hành án.

Đối với bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo phạm tội “giết người” và “che giấu tội phạm”, HĐXX quyết định phạt Thảo 20 năm tù về tội giết người, 2 năm tù tội che giấu, tổng hình phạt 22 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày 28/5/2019.

Phương Thảo và Tâm Huyên lần lượt nhận mức án 22 và 19 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên với khung hình phạt 18 năm tù tội “giết người” và 1 năm tù tội “không tố giác tội phạm”, tổng 19 năm. Riêng với mẹ của nữ chủ mưu Thiên Hà, bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa mức án 13 năm tù cho 2 tội danh.

Bị cáo Hoa nhận mức án 13 năm tù cho 2 tội danh Giết người và không tố giác tội phạm

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Hà tươi cười rời phòng xử án, riêng những người thân của bị cáo Hà khóc nức nở, gọi tên bị cáo.

Nụ cười mỉm của bị cáo Hà trước khi lên xe áp giải, rời khỏi tòa án.

Nữ chủ mưu nhận mức án tử hình, Hà tỏ ra bình thản đón nhận.

Bị cáo Hà vẫn vui vẻ, tươi cười nói chuyện với cha, trong khi ông Cường liên tục gào khóc vì xót con.

Ông Phạm Cường (bố của bị cáo Hà) không nén được nỗi xúc động, ông vẫn hi vọng nhỏ nhoi vào phán quyết của tòa, con ông sẽ thoát án tử nhưng điều đó không thành hiện thực.

Người thân đau đớn trước bản án tử hình dành cho bị cáo Phạm Thị Thiên Hà.

Một người thân của bị cáo Hà liên tục nấc nghẹn, gọi tên “Hà ơi” sau khi Hà bị áp giải lên xe về nơi giam giữ.

Mẹ bị hại Thành an ủi ông Cường, sau phiên tòa sơ thẩm, ông Cường vẫn còn hi vọng giảm án cho đứa con gái duy nhất khi có thể kháng cáo, chờ đợi ở phiên phúc thẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.