Bệnh nhân tại Đà Nẵng diễn biến quá nhanh, tiên lượng rất nặng nguy cơ tử vong cao.

DỊCH BỆNH KHÓ LƯỜNG, MỌI NGƯỜI TỰ CÓ Ý THỨC BẢO VỆ BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH, ĐỪNG CHỦ QUAN! NHẤT LÀ THỜI ĐIỂM NÀY, KHI GẦN NHƯ MẤT DẤU F0, MẤT DẤU NGUỒN LÂY CỘNG ĐỒNG CHO BỆNH NHÂN ĐÀ NẴNG: Chiều tối 25-7, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm hai ca COVID-19, gồm người đàn ông ở Đà Nẵng có 5 kết quả dương tính với virus corona và một bé gái từ nước ngoài về.

Theo đó:

Ca bệnh 416 (bệnh nhân 416) là nam, 57 tuổi, thường trú tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó mẫu được gửi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Tổng cộng dương tính 5 lần.

Ngày 17-7-2020 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, đến ngày 20-7-2020 nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng với triệu chứng sốt nhẹ, chụp X-quang có tổn thương phổi dạng viêm, bệnh nhân đang thở máy do suy hô hấp, hiện đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ca bệnh 417 (bệnh nhân 417) là nữ, 5 tuổi, có địa chỉ tại Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Ngày 9-7, bệnh nhân từ Liên bang Nga về sân bay Cần Thơ trên chuyến bay VN5062 và được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Bạc Liêu.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 10-7 và 16-7, kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 24-7 mẫu lần 3 được gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm, kết quả ngày 25-7 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Hiện còn 44 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19, đa số đều có sức khỏe ổn định. Riêng bệnh nhân 416, tiểu ban điều trị cho biết bệnh nhân nguy kịch.

Theo đó, bệnh nhân diễn biến rất nhanh, ngày 25-7 đã phải chạy ECMO, lọc máu hấp phụ, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao, khả năng tiếp tục thở máy và ECMO trong thời gian dài.

Theo báo cáo của tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 365/417 ca bệnh COVID-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 87,5% tổng số ca bệnh.

Tính đến chiều 25-7, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, hiện có 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-2 lần với virus SARS-CoV-2.
Thông tin: Tuổi trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.