Áp dụng chỉ thị “nóng” về giãn cách phòng chống Covid-19: Cảnh tượng hàng quán tại Hà Nội

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, bắt đầu từ 0h ngày 19/8, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê sẽ phải nghiêm túc thực hiện việc giãn cách để phòng tránh lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, trong ngày đầu áp dụng chỉ thị, nhiều hàng quán vẫn chủ quan chưa làm đúng quy định

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng – chống Covid-19 Hà Nội chiều 17/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đã yêu cầu: Từ 0h ngày 19/8, tất cả nhà hàng ăn uống, bia hơi, giải khát ở Hà Nội sẽ phải thực hiện nghiêm túc các quy định giãn cách như: Giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1m, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, bố trí nước sát khuẩn, khuyến khích có vách ngăn, nhân viên phải đeo khẩu trang suốt quá trình phục vụ.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 19/8, tại các tuyến phố như: Cầu Giấy; Tô Hiệu; Hàng Mã; Tạ Hiện… các hàng quán vẫn hoạt động bình thường, không có sự khác biệt so với những ngày trước đây, trong đó đặc biệt đông đúc nhất là các cửa hàng ăn sáng; trà đá và cà phê.

Tỷ lệ hàng quán chủ quan đón khách mà không thực hiện bất kỳ yêu cầu nào trong chỉ thị cao hơn hẳn so với những nơi nghiêm túc chấp hành. Do vậy, trong ngày đầu giãn cách, lực lượng chức năng tại các phường, quận huyện liên tục ra quân nhắc nhở, thậm chí xử phạt, buộc đóng cửa với những trường hợp chống đối.

Theo Ông Trần Hồng Đức – Phó trưởng Công an phường Hàng Bài: “Sáng 19/8 chúng tôi bắt đầu ra quân để tuyên truyền, ký cam kết với các hộ dân cũng như các cửa hàng kinh doanh. Với những trường hơp cố tình vi phạm như: Không đeo khẩu trang; cố tình lấn chiếm hè phố để kinh doanh; không thực hiện nghiêm các chỉ thị… chúng tôi sẽ xử phạt theo đúng quy định.”

theo dan viet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.